KIẾN THỨC LÀM ĐẸP

Phát triển mạng lưới bán buôn mỹ phẩm

Phát triển mạng lưới bán buôn mỹ phẩm

Bán buôn mỹ phẩm đã không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là những người yêu và chuộng mỹ phẩm. Mạng lưới phát triển loại hình kinh doanh này đang ngày càng phát triển, mở ra cho người tiêu dùng cơ hội được tiếp cận với các loại mỹ phẩm được nhanh chóng và tiết kiệm hơn.

 

Phát triển mạng lưới bán buôn mỹ phẩm toàn quốc
 

Bán buôn mỹ phẩm không chỉ là bán mà còn là quảng bá thương hiệu.

Nhiều người cho rằng, bán buôn mỹ phẩm chỉ là một hình thức thu lợi nhuận của việc kinh doanh mà không biết đến ý nghĩa sâu xa của nó. Bên cạnh việc tạo ra doanh thu từ việc bán một lượng lớn mỹ phẩm, các nhà buôn còn thông qua việc buôn bán này để quảng bá thương hiệu của mỹ phẩm. Số lượng mỹ phẩm xuất ra càng nhiều, chứng tỏ loại sản phẩm đó càng được ưa chuộng. Hơn ai hết, các nhà buôn biết rằng, việc phát tán rộng sản phẩm là một trong những lợi thế cạnh tranh rất lớn. Các cơ quan, đại lí sau khi thu mua, phân phối sản phẩm sẽ thúc đẩy việc phát triển các mặt hàng, giúp cho sản phẩm đến gần với người tiêu dùng hơn. Từ đó, từng bước phát triển mạng lưới bán buôn bán lẻ trên thị trường .

Ưu điểm của bán buôn mỹ phẩm

- Đa số khi đi buôn, chúng ta đều thích việc mua được số lượng hàng hóa nhiều mà giá cả phải chăng, phù hợp với thị hiếu của người mua. Chính vì vậy, ưu điểm lớn nhất của việc bán buôn mỹ phẩm là bán được số lượng hàng nhiều trong một thời gian, ít bị tồn hàng. Số lượng hàng hóa đó nhanh chóng được tiêu thụ, phân phối tới nhiều cơ sở, đại lí.

- Ưu điểm thứ hai là bán buôn giúp cho người buôn phát triển được nhiều kĩ năng bán hàng. Việc tìm kiếm được thị trường tốt sẽ giúp cho sản phẩm được nhiều người biết đến và tin dùng. Ngược lại, nếu nhà buôn không khai thác được những gì mà khách hàng cần, điều đó đòng nghĩa với việc buôn bán thất bát, bất lợi.

- Kinh doanh mỹ phẩm theo hình thức bán buôn là khá đơn giản, có thể ổn định buôn bán theo đơn đặt hàng cho trước. Do đó, việc buôn bán không quá phức tạp, vấn đề là việc bố trí và sắp xếp công việc một cách hợp lí.

- Người buôn không cần đầu tư cửa hàng một cách quá cầu kì, kĩ lưỡng. Vì bán buôn nên đa số không cần cửa hàng đẹp, trang trọng, có thể hoạt động bất kỳ ở không gian nào miễn là đáp ứng được các điều ki. Bán buôn phụ thuộc vào kỹ năng quản lý sản xuất hơn là những tô điểm rườm rà.

- Số lượng nhân viên trong hệ thống không cần quá nhiều.  Ngoài nhân viên giao hàng và lấy mối hàng, chỉ cần một người quản lý đơn đặt hàng từ khách hàng là đủ.

Nhược điểm của bán buôn mỹ phẩm

- Bán buôn tức là việc bán hàng hóa với một số lượng lớn. Người mua ở đây là các cơ sở đại lí, chính vì vậy, khi mua, họ thường ra giá rẻ hơn rất nhiều so với giá bán trên thịt trường bán lẻ. Nhưng vì số lượng hàng xuất đi nhiều, nên nhà buôn thường chấp nhận mức giá rẻ đó để có thể mở rộng thêm mạng lưới phân phối sản phẩm của mình.

- Bán buôn mỹ phẩm phụ thuộc nhiều vào nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.  Điều này luôn đặt việc kinh doanh bán buôn mỹ phẩm vào tình trạng dễ gặp rủi ro. Nguyên nhân vì nếu khách hàng giảm một lượng nhỏ đơn đặt hàng hay chấm dứt hợp đồng thì việc kinh doanh sản phẩm sẽ bị gián đoạn dẫn đến doanh thu lợi nhuận sẽ giảm, khó có thể tìm được cơ hội kinh doanh mới. Hơn nữa, bán buôn phụ thuộc nhiều vào khách hàng lớn như các cơ sở, đại lí và ít có cơ hội tiếp cận với các khách hàng lẻ nên thường không bắt kịp xu hướng kinh doanh hay nói cách khác là thị hiếu người tiêu dùng.

Phải có phương tiện vận chuyển. Tùy thuộc vào từng hợp đồng nhưng thường với việc bán buôn, nhà buôn luôn là người phải vận chuyển hàng hóa, mỹ phẩm đến nơi tiêu thụ. Khoản đầu tư cho xe để vận chuyển không nhỏ và khoản chi phí cho đội xe vận chuyển mỹ phẩm tới các điểm bán cũng không hề nhỏ.

Xem thêm: Bán buôn mỹ phẩm với số lượng lớn

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: