KIẾN THỨC LÀM ĐẸP

Thuốc đông y và những điều cần biết.

Thuốc đông y và những điều cần biết.

Hiện nay, phương pháp chữa bệnh bằng thuốc đông y đang là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả cao và được sử dụng ngày càng nhiều. Bởi nó không chỉ chữa bệnh cho người sử dụng mà đông y còn có tác dụng làm đẹp da, sáng da, trẻ hóa làn da cho người sử dụng.

 

Thuốc đông y và những ưu nhược điểm

 

Ưu điểm của thuốc đông y

Thứ nhất là tính an toàn
Khi sử dụng thuốc đông y, chúng ta đều biết nó được được kết hợp giữa nhiều vị thuốc với nhau. Nguyên liệu sử dụng làm thuốc là các loại thảo dược từ tự nhiên, được hái, phơi khô dùng sắc lên và uống. Thường thì các tính độc có trong các loại thảo dược sẽ bị hạn chế toái mức tối đa vì có sự kết hợp giữa nhiều vị thuốc với nhay. Vì vậy, khi sử dụng thuốc đông y, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về tính an toàn của thuốc

Ngoài ra, tính an toàn còn được thể hiện ở nguồn gốc các vị thuốc. Tất cả đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, có thời gian sử dụng chúng lâu dài. Khi ta dùng thuốc trong một thời gian dài cũng không lo các chất độc hại sẽ tích tụ trong cơ thể, người bệnh khi dùng thuốc cũng không lo bị nhờn thuốc hoặc phát sinh những phản ứng phụ. 

Thuốc đông y mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng 
Chúng ta đều biết, đông y xuất hiện từ nhiều năm nay, nó được lưu truyền từ đời này qua đời khác. Một thành tựu được sách sử ghi chép với những con người tên tuổi trong lĩnh vực này đã được ghi nhận. Trải qua quá trình biến đổi, thăng trầ của lịch sử, đông y vẫn tồn tại mạnh mẽ như một minh chứng cho hiệu quả sử dụng của nó.Trên thực tế, có rất nhiều vị thuốc được các chuyên gia đánh giá cao. Cũng phải thấy rằng, đất nước phát triển, Tây y, Nam y xuất hiện ngày càng nhiều nhưng không thể lấn át được sự phát triển của thuốc đông y. Điều này chứng minh, đông y mang lại hiệu quả rất lớn cho người sử dụng.

Bên cạnh tác dụng chữa bệnh, đông y còn được biết đến với công dụng là đẹp thần kì. Nguyên nhân là do, thành phần, nguyên liệu của đông y chủ yếu là có nguồn gốc từ thiên nhiên. Vì vậy, nó hoàn toàn lành tính cho cơ thể con người. Nhiều loại thảo dược có công dụng làm đẹp thần kì như cam thảo, bạch đinh hương, bạch hoa cúc.. và các bạn có thể xem thêm ưu điểm khi sử dụng thuốc đông y trong trị bệnh ở đây nhé

Nhược điểm của thuốc đông y

Thuốc đông y tác động không nhanh và mạnh tới quá trình khỏi bệnh
So với những loại thuốc khác trên thị trường thì thuốc đông dược không có tác dụng tức thì tới cho người dùng. Quá trình dùng thuốc đông y đòi hỏi thời gian và sự kiên trì của người bệnh. Khi đã khỏi, thì bệnh gần như sẽ không tái phát mà chấm dứt hoàn toàn.

Thuốc đông y đặt ra yêu cầu tay nghề cao khi bốc thuốc
Đông dược cũng như các loại thuốc khác, không phải ai cũng có thể tùy tiện hành nghề. Chỉ cần sai một vị thuốc, sức khỏe của người sử dụng sẽ bị đe dọa. Vì vậy, mặc dù thuốc đông dược hoàn toàn là từ thiên nhiên nhưng nó cũng đòi hỏi những thầy thuốc có tay nghề cao, giỏi về cả y lý lẫn y thuật. Hiện nay, có rất nhiều bác sĩ có sự hiểu biết cả về y học truyền thống và y học hiện đại. Sự kết hợp giữa hai loại y học này sẽ tạo cho việc điều trị được thuận lợi và dễ dàng. 

Nhược điểm nữa của thuốc đông y là khó uống
Chúng ta không thể phủ nhận tác dụng hữu hiệu của đông y trong việc chữa bệnh nhưng cũng phải thừa nhận rằng, vị thuốc đông y rất khó uống. Do là sự kết hợp giữa nhiều vị thuốc với nhau nên thuốc đông y có những vị khác nhau khi sử dụng

Thuốc đông y do được bào chế nhiều loại, nhiều dạng khác nhau nên cũng có nhiều vị khác nhau, nó tùy vào từng loại bệnh và thể trạng người bệnh mà cách bốc thuốc có sự khách nhau dẫn đến vị của thuốc cũng khác nhau. Vị thuốc đông y khó uống hơn so với việc dùng các loại thuốc tân dược, các vị chính của thuốc đông y bao gồm: chua, cay, mặn, ngọt, đắng. Vị của thuốc đông dược sẽ được quy định theo tác dụng của thuốc.

Xem thêm: Vấn đề kết hợp đông y với tây y

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: