KIẾN THỨC LÀM ĐẸP

Ưu điểm khi sử dụng phương pháp đông y trong trị bệnh

Ưu điểm khi sử dụng phương pháp đông y trong trị bệnh

Tâm lý chung của các người bệnh là mong muốn nhanh chóng khỏi bệnh, do vậy không ít người đã chọn Tây Y là phương pháp điều trị bệnh với mong muốn sớm khỏi bệnh. Tuy nhiên cũng có không ít người bệnh đã chọn cho mình phương pháp sử dụng thuốc Đông Y để chữa bệnh.

Tuy không thể có được tác dụng tức thời như dùng thuốc Tây y nhưng người bệnh sẽ cảm thấy an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng thuốc, không có những tác dụng phu như Tây y. Hiện nay số lượng các bệnh nhân chuyển sang sử dụng Đông Y đang ngày một tăng nhanh. Vậy tại sao Đông Y lại được tin dùng như vậy? Đông y có những ưu điểm gì mà Tây y không có. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ và nói rõ những ưu điểm của Đông y trong quá trình chữa bệnh.
 

Ưu điểm khi sử dụng phương pháp đông y trong trị bệnh

Trị bệnh bằng phương pháp đông y có rất nhiều ưu điểm
 

Hiệu quả khi trị bệnh bằng phương pháp đông y

Phần lớn các bài thuốc Đông Y hiện nay đều có tuổi đời rất cao lên tới hàng trăm thậm chí hàng nghìn năm với nhiều kinh nghiệm chữa trị cho hàng tram, hàng nghìn bệnh nhân, đã được ghi chép một cách cận thẩn để lưu giữ cho thế hệ sau. Trải qua quá trình tiền sử lâu dài, những thang thuốc, bài thuốc có rất ít tác dụng hoặc những bài thuốc có nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe con người đã bị đào thải; chỉ có những thang thuốc, bài thuốc có tác dụng chữa trị bệnh thực sự và hiệu nghiệm mới có thể tồn tại và lưu truyền tới tận ngày nay. Như hầu hết các bạn cũng đã biết, phần lớn các loại thuốc biệt dược thông dụng và đang được sử dụng rộng rãi trên lâm sàng hiện đại, đều đã được trải qua những quá trình thử thách và tinh luyện lâu dài rồi mới được mang ra sử dụng. Kinh nghiệm thực tế cho thấy rằng thuốc Đông Y không những có thể chữa khỏi dứt điểm được các bệnh thông thường hay các bệnh mạn tính, mà còn có thể chữa khỏi được các bệnh nan y và cả nhiều chứng bệnh cấp tính khác. Điều chúng ta cần chỉ là sử dụng đúng phương pháp thì nhất định sẽ mang lại hiệu quả tốt đẹp.

An toàn khi trị bệnh bằng phương pháp đông y

Chắc chắn đây là một lí do mà phần lớn các bệnh nhân hiện nay đều tin tưởng sử dụng thuốc Đông Y. Đây chính là ưu điểm nổi bật tạo nên sự khác biệt của thuốc Đông Y mà các thuốc Tây Y, hóa dược hiện đại thường không có được và không thể làm được. Hiện nay, do hiện tượng “sốc thuốc, say thuốc” và các bệnh phát sinh do sử dụng thuốc Tây y đang có xu thế ngày càng gia tăng nên các loại thuốc trị bệnh có nguồn gốc thiên nhiên đang chiếm ưu thế do vừa an toàn lại tiết kiệm.Tuy nhiên, không phải vì Đông dược an toàn mà có thể sử dụng một cách tùy tiện, người bệnh tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc trong bất ký trường hợp nào mà phải tuân theo sự chỉ dẫn chi tiết của bác sĩ vì tùy thuộc vào diễn biến bệnh, thể trạng của từng người mà sẽ có những bài thuốc phù hợp với những bệnh nhân khác nhau. Bệnh nhân không được sử dụng bừa bãi thuốc theo cảm tính để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra đe dọa đến tính mạng của bản thân.

Điều hòa toàn thân, thanh lọc cơ thể.
Đây chắc chắn là điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa Đông y với Tây y. Các bài thuốc trong Đông Y luôn hướng tới mọi bộ phận trên cơ thể người, với mục đích khỏe mạnh để tự cơ thể có thể chống chọi lại bệnh tật. Tuy quá trình này diễn ra rất chậm nhưng lại mang lại những kết quả rõ rệt khác xa với Tây y. Việc sử dung Tây y là sẽ tập trung tiêu diệt vào mầm bệnh mà không quan tâm tới việc cơ thể phản ứng như thế nào, khi tiêu diệt được mầm bệnh thì coi như đó là thành công trong quá trình điều trị. Việc uống quá nhiều Tây y sẽ khiến cơ thể con người mất đi khả năng miễn dịch vốn có mà thay vào đó là việc phải chống chịu lại các tác dụng phụ của thuốc về sau này.

Chính vì lẽ đó, việc sử dụng Đông dược đúng thầy đúng thuốc sẽ có tác dụng bổ ích can thận, lưu thông khí huyết,… làm cho bệnh nhân được khỏe khoắn, linh hoạt. Điều đó cũng đã nói lên một phần nguyên lý trị bệnh của Đông Y.

Xem thêm: Vấn đề kết hợp đông y với tây y

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: