KIẾN THỨC LÀM ĐẸP

Vấn đề kết hợp đông y với tây y

Vấn đề kết hợp đông y với tây y

Sự  tiến bộ của ngành khoa học y học đã đem đến cho nhân loại những thành tựu vượt bậc, giúp cho việc chăm sóc và điều trị sức khỏe cho con người ngày càng tốt hơn. Đối tượng nghiên cứu của Đông y và Tây y đều là sự sống, là sức khỏe và bệnh tật của con người.

Mục tiêu hướng tới của cả hai nền y học đều là bảo vệ sức khỏe và tìm kiếm những biện pháp chữa bệnh thật sự hữu hiệu. Tuy nhiên, do sự khác biệt về nền văn hóa nên đã hình thành những quan điểm về bệnh tật, hệ thống lý luận và phương pháp vệ sinh, phòng bệnh, chữa bệnh, … hết sức khác nhau. Do quan điểm của Đông y và Tây y khác nhau nên kết quả mang lại trong quá trình điều trị cũng khác nhau, mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm riêng. Do đó hiện nay, phương pháp sử dụng Đông- Tây y kết hợp đang dần trở thành 1 xu hướng phổ biến vì 2 phương pháp này kết hợp có thể bổ trợ lẫn nhau, giúp khắc phục nhược điểm của nhau.

 

Vấn đề kết hợp đông y với tây y

Kết hợp đông y với tây y vấn đề không đơn giản

 

Phương pháp sử dụng Tây y

Những loại thuốc Tây Y là các loại hóa chất được tổng hợp lại. Những dược phẩm này luôn luôn tồn tại hai mặt:

- Tác dụng có lợi: có thể điều trị bệnh cho bệnh nhân.
- Tác dụng có hại: gây ra những tác dụng không mong muốn cho bệnh nhân, trong y học gọi điều này là tác dụng phụ. Tây Y càng sử dụng thuốc có tác dụng đặc trị chuyên biệt thì tác dụng phụ của nó  càng nhiều, ví dụ như các loại thuốc trị lao, thuốc chống ung thư, ức chế miễn dịch. Một dẫn chứng khác đó là khi Tây y chữa trị ung thư bằng các phương pháp như hóa – xạ trị, phẫu thuật.  Các phương pháp trị liệu này có  nhược điểm là: để lại tác dụng phụ cho bệnh nhân, sau hóa trị, sức đề kháng của cơ thể ngày càng giảm, làm tăng nguy cơ di căn. Một số trường hợp khi áp dụng biện pháp hóa trị còn làm tổn hại đến tim, gan. Khiến cho chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bị giảm sút.

Phương pháp sử dụng Đông y:

Đông y là ngành y học xuất phát từ lý thuyết mang tính triết học của phương đông. Đông y phân chia cơ thể con người ra thành những tạng phủ và kinh mạch. Các tạng phủ  và kinh mạch cũng tương ứng với ngũ hành và âm dương. Khi có sự mất cân bằng hoặc bế tắc về ngũ hành, âm dương thì sẽ gây ra bệnh. Tất cả các bài thuốc chữa bệnh đông y do vậy cũng là lấy những sinh vật có từ trong tự nhiên và theo phương pháp gia giảm các yếu tố ngũ hành, âm dương để tạo thành những vị thuốc. Sau đó bốc thành từng thang thuốc dùng để bổ (bồi bổ cho vượng lên) hoặc tả (làm cho hạ xuống) vào những rối loạn tùy theo thầy thuốc bắt mạch và tìm ra sự rối loạn đó xảy ra ở đâu? Cần bổ ở đâu? Và tả vào đâu để làm cân bằng trở lại những rối loạn hay bế tắc mà người bệnh đang man... và các bạn có thể tham khảo thêm ưu điểm khi sử dụng phương pháp đông y trong trị bệnh

Phương pháp sử dụng Đông Tây y kết hợp sẽ đem lại một số ưu điểm sau:

Củng cố và nâng cao hiệu quả chữa trị: Dùng phương pháp phẫu thuật hoặc phóng xạ có thể nhanh chóng diệt trừ ổ bệnh kết hợp với dùng Đông y để điều dưỡng và làm giảm tác dụng phụ. Đồng thời Đông y có thể nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn ngừa việc ung thư tái phát hay di căn, giúp củng cố hiệu quả của phẫu thuật và phương pháp xạ trị.

Kiêm trị cả tiêu bản: Tây y sẽ trị tận gốc bệnh, diệt ổ bệnh trong khi đó Đông y trị tiêu bản, vừa có thể giải trừ nhiều triệu chứng của người bệnh, vừa có thể trực tiếp hay gián tiếp tấn công vào tế bào ung thư, có tác dụng trong việc diệt tế bào ung thư còn lưu lại.

Sự thống nhất giữa diệt trừ ổ bệnh và phục hồi chức năng cho toàn cơ thể: Sử dụng Tây y sẽ cho hiệu quả tiêu diệt ổ bệnh một cách nhanh chóng, xác suất thành công khá cao nhưng phương pháp này thường gây tổn hại cho chính cơ thể người bệnh, ảnh hưởng không tốt đến sự hồi phục sức khỏe. Đông y có tác dụng cải thiện thể lực, điều hòa âm dương…giúp cơ thể bệnh nhân phục hồi nhanh chóng

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: